5 bí kíp tạo mẫu cv xin việc lôi cuốn mọi nhà tuyển dụng

534 Lượt xem

Hãy nhìn lại toàn bộ quá trình để bạn có được một công việc như ý, bạn sẽ nhận ra rằng hồ sơ xin việc là thứ duy nhất có sức mạnh toàn quyền quyết định trên tay. Những bí kíp dưới đây được đúc kết kinh nghiệm từ những con mắt chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Hãy bắt tay vào tạo cho mình một mẫu CV xin việc ấn tượng tại CV xin việc 365 nhé!

Bí kíp 1: Cấu trúc của một CV 

Trước khi viết CV bạn cần lựa chọn cho mình một cấu trúc CV phù hợp có thể dựa trên 2 yếu tố: công việc ứng tuyển và kinh nghiệm làm việc. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết trình bày như thế nào thì có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

Cách 1: Sắp xếp các công việc đã làm theo trình tự thời gian

Đây là một cấu trúc bắt buộc tại tất cả các vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần sắp xếp kinh nghiệm làm việc như đã từng thực hiện tim viec lam them tai ha noi của mình theo một trật tự thống nhất từ trước đến hiện tại. Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn có thể liệt kê những công việc làm thêm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, còn những anh chị đã có kinh nghiệm chúng ta nên ghi theo thứ tự các công ty mình đã làm và thời gian làm việc cần sắp xếp theo tứ tự trước sau.

Tạo cv xin việc

Cách 2: Trình bày thoe chức năng

Đây là một kiểu trình bày dành cho những bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bạn liệt kê những công việc đã làm từ mức độ liên quan ít đến nhiều mà không cần quan tâm đến thời gian. Hãy dùng cấu trúc này để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi hàng nghìn bộ hồ sơ đang sử dụng cấu trúc thứ 1. Khi bạn đang ứng tuyể vào vị trí cần kinh nghiệm thì một loạt danh sách các công việc được mô tả chi tiết về những thành tựu đã đạt được sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Cách 3: Trình bày theo ý tưởng của riêng mình

Đối với những ứng viên giàu kinh nghiệm và muốn thể hiện mình họ rất thích sử dụng cách này. Đó chính là liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc, sau đó đến phần chi tiết những kỹ năng năng này và trình độ học vấn họ sắp xếp theo thời gian từ trước đến giờ phù hợp với từng giai đoạn. Hãy tạo cv xin việc cho mình một cách khác biệt nhất để sớm tìm được một công việc như ý.

Bí kíp 2: Hãy nhớ nhà tuyển dụng chỉ dành 8 giây để xem CV của bạn

Trung bình 1 nhà tuyển dụng họ chỉ dành ra 8 giây để xem một CV, bởi với số lượng lớn CV mỗi lần gửi về lên đến 1000 bộ họ sẽ không có nhiều thời gian để đọc kỹ hết được. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng chỉ lướt qua Cv của bạn một lượt để tìm ra sự khác biệt so với các ứng viên khác mà thôi. 8s sẽ quyết định số phận của bạn, do đó hãy tạo cv xin việc thật ấn tượng và khác biệt để chinh phục nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên.

Bí kíp 3: Thể hiện thái quá

Đừng bao giờ viết vào CV xin việc của mình những sở thích lố bịch, những kinh nghiệm không có liên quan gì đến vị trí ứng tuyển, hay những định hướng và mục tiêu nghề nghiệp mơ hồ, hão huyền chúng sẽ giúp bạn dễ dàng bị loại từ vòng xem hồ sơ sớm thôi. 

Bí kíp 4: Tạo Cv xin việc riêng cho mỗi một công việc ứng tuyển

Trong quá trình tìm việc làm, bạn nên tạo cho mình nhiều bộ CV xin việc khác nhau chứ không nên sử dụng duy nhất một chiếc CV để đi xin tất cả các công việc. Mỗi công ty, vị trí lại có những yêu cầu khác nhau nên bạn không thể sử dụng chung một bản CV xin việc được. Ví dụ: bạn có một chiếc CV ứng tuyển vào vị trí Tester, bạn không thể noppj nó vào vị trí Telesale được, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có tính học hỏi, cẩu thả và thiếu trách nhiệm khi đó việc bạn Fail là điều thường tình.

Bí kíp 5: Thiết kế CV rõ ràng

Bên cạnh những công việc liên quan tới vị trí thiết kế hay sáng tạo, đừng biến CV của bạn thành một mớ lộn xộn những màu sắc lòe loẹt. Chúng có thể gây phản cảm với nhà tuyển dụng khiến họ loại bạn ngay từ vòng hồ sơ. Cần phải biết cách phối hợp màu sắc trong CV một cách phù hợp không nên vượt quá 3 màu, thiết kế rõ rằng, mạch lạc và dễ đọc, hiện đại nhưng phải chuyên nghiệp thì chắc chắn CV của bạn sẽ được đánh giá cao. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tạo cv xin việc của mình một cách đơn giản và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.