Những công việc làm thêm phổ biến tại đất nước Pháp

Nhiều sinh viên cần việc làm để trang trải cho chi phí sinh hoạt trong cuộc sống của mình. Nhất là ở đất nước phát triển như Pháp thì số tiền học và chi tiêu một năm của sinh viên cũng tốn kha khá. Đi làm thêm không chi giúp cho sinh viên có thêm thu nhập mà còn giúp họ tích lũy những kinh nghiệm cần thiết cho mình. Ở Pháp các sinh viên có rất nhiều lựa chọn nếu cần việc làm. Dưới đây là những việc làm thêm mà sinh viên Pháp hay làm.

 

Làm trong nhà hàng

Thời gian làm việc ở trong các nhà hàng thường rất linh động phù hợp với lịch học của sinh viên. Ở vị trí nhân viên phục vụ bàn thường đòi hỏi sư nhanh nhẹn và có đầu óc tổ chức một chút để sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho khách hàng. Ngoài ra thì nếu như có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn có thể được trọng dụng hơn nhằm giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của nhà hàng.

 

Trông trẻ con

Trông trẻ là công việc khá nhẹ nhàng và không có nhiều căng thẳng như những công việc khác. Công việc chủ yếu là đưa đón trẻ con đi tới trường và trở về nhà sau đó dạy chúng học bài, cho ăn và chơi cùng chúng cho tới khi cha mẹ chúng về.

 

Thu ngân

Đây là công việc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi sang Pháp. Thu ngân có thu nhập ổn định hàng tháng mà cũng không nặng nhọc. Yêu cầu của công việc này là bạn phải có khả năng tính toán nhanh và tập trung cao để đảm bảo không bị sai sót về tiền. Tuy nhiên thời gian cho công việc này thường cố định nên bạn phải sắp xếp thời gian làm việc và học tập sao cho hợp lý.

 

Việc ở khách sạn

Làm thêm ở các khách sạn cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên. Công việc chủ yếu là dọn phòng, phục vụ, lễ tân. Bạn có thể làm việc ca đêm hoặc sáng sớm theo ca làm việc. yêu cầu của công việc này là bạn cần nhanh nhẹn, có sức khỏe và có khả năng làm việc ca đêm.

 

Giúp việc

Ở Pháp, các gia đình thường xuyên cần tìm người dọn dẹp nhà cửa theo giờ. Mỗi ca làm việc thường kéo dài từ 2-3 h và số tiền mà các bạn sinh viên nhận được từ công việc này cũng kha khá. Công việc này thường ưu tiên các bạn nữ để có thể khéo léo lau dọn nhà cửa hoặc chăm sóc cây vườn.

 

Công việc thời vụ

Những công việc này yêu cầu sinh viên phải có sức khỏe tốt. Đó là việc làm theo mùa vụ như thu hoạch nho, táo, dâu tây. Bạn sẽ được trải nghiệm ở những trang trại cây trái bạt ngạt. Công việc thường diễn ra 1 tuần và kết thúc khi đã tiến hành thu hoạch xong. Ngoài ra còn có các công việc thời gian ngắn như phát tờ rơi, bán hàng ở các hội chợ, triển lãm...

Từ những việc làm thêm này các du học sinh khi tốt nghiệp về có việc làm tại Bình Thuận hoặc tại các tỉnh thành trên toàn quốc miễn là phù hợp khả năng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Việc làm

Tin tức tuyển dụng, việc làm tổng hợp, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Những tips hay viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật đốn tốn nhà tuyển dụng

Những tips hay viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật đốn tốn nhà tuyển dụng

Ngày nay, trên thị trường lao động Việt Nam, mức độ các cử nhân đang gia tăng một cách chóng mặt. Điều đó có tỷ lệ thuận với mức độ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường. Vậy nếu bạn đang ở thời điểm vừa mới ra trường, và bạn có trong tay trình độ tiếng Nhật, phải làm sao để có thể vượt qua cuộc chiến để có được từng vị trí việc làm?

Làm sao để có thể vượt qua được chuỗi ngày dài thất nghiệp, cô đơn?

Làm sao để có thể vượt qua được chuỗi ngày dài thất nghiệp, cô đơn?

Bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì không biết phải làm gì trong khoảng thời gian thất nghiệp. Đừng lo lắng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn không lãng phí khoảng thời gian quý báu của mình đâu nhé.

5 bí kíp tạo mẫu cv xin việc lôi cuốn mọi nhà tuyển dụng

5 bí kíp tạo mẫu cv xin việc lôi cuốn mọi nhà tuyển dụng

Hãy nhìn lại toàn bộ quá trình để bạn có được một công việc như ý, bạn sẽ nhận ra rằng hồ sơ xin việc là thứ duy nhất có sức mạnh toàn quyền quyết định trên tay.

Sinh viên với đa dạng việc làm thêm

Sinh viên với đa dạng việc làm thêm

Bạn đang là sinh viên và bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn muốn tìm một việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, ngoài ra cũng để được học kĩ năng mềm. Vậy sau đây việc làm nhanh sẽ gợi ý một số việc làm thêm phù hợp với sinh viên, các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Những gói cước 4G Mobifone ưu đãi được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Những gói cước 4G Mobifone ưu đãi được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đi đầu trong cuộc cách mạng công nghệ viễn thông thì nhà mạng Mobifone đã ra mắt rất nhiều những gói cước hấp dẫn trong đó có những gói cước 4G Mobifone ưu đãi được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chú ý không nên bỏ qua khi tìm việc làm trên mạng

Chú ý không nên bỏ qua khi tìm việc làm trên mạng

Nếu như bạn cũng đang là đối tượng quan tâm đến những thông tin trên thì hãy giải đáp thắc mắc của mình ngay sau khi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn đánh gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn đánh gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Làm thế nào để thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhé.

Điều cần lưu ý khi tuyển sinh viên việc làm partime hiện nay

Điều cần lưu ý khi tuyển sinh viên việc làm partime hiện nay

Ngoài hình thức làm nhân viên chính thức, hay làm giờ hành chính ra thì ngày này còn có thêm việc làm partime dành cho các bạn sinh viên sắp hoặc mới ra trường.

Làm việc trái ngành, nên hay không?

Làm việc trái ngành, nên hay không?

Hầu hết tất cả chúng ta khi ra trường ai cũng mong muốn tìm được cho mình một công việc ổn định, đúng ngành nghề mình đã học suốt 4 năm đại học. Tuy nhiên, đôi khi thì sự mong muốn của mình chưa chắc đã có thể trở thành hiện thực được bởi có rất nhiều yếu tố tác động.

Bạn biết gì về Freelance- nghề cho những ngừoi muốn tự do?

Bạn biết gì về Freelance- nghề cho những ngừoi muốn tự do?

Tâm lí tất cả mọi người, sau khi đã vất vả một thời gian trong môi trường công sở gò bó , thường rất muốn sẽ được tự do , có thể trải nghiệm cho mình nhữung đam mê muốn theo đuổi. Và vì thế, họ quyết định rời bỏ công ty và trở thành một người lao động tự do( freelance)