Chú ý không nên bỏ qua khi tìm việc làm trên mạng

599 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tìm việc làm trên mạng đã không còn quá xa lạ. Nhưng khi thực hiện thao tác này các bạn cũng cần phải chú ý một số điểm nữa. Nếu như bạn cũng đang là đối tượng quan tâm đến những thông tin trên thì hãy giải đáp thắc mắc của mình ngay sau khi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi tìm việc làm trên mạng hiện nay

Trong thời đại công nghệ internet phát triển như hiện nay thì mọi thông tin sẽ được cũng sẽ được truyển tải, tìm kiếm và chia sẻ đến nhau một cách nhanh chóng nhất.

Và tìm kiếm việc làm cũng vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dungj cũng như thông tin về doanh nghiệp qua nhiều kênh thông tin khác nhau.Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, trên mạng internet sẽ có 2 luồng thông tin đó là chính xác và lừa lọc. Cóc khá nhiều kênh để có thể tìm cho mình một công việc đó là :

+Thông qua trang tuyển dụng :

Cụ thể của cách làm này đó là bạn sẽ tìm kiếm thông tin ở các nhóm tuyển dụng, và lấy tin tức từ các nhà tuyển dụng. Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin tuyển nhân viên của mình lên báo chí, lên website chính thức. Và nếu như bạn là đối tượng yêu thích một công ty, doanh nghiệp nhất định nào đó thì có thể vào website của họ tra cứu thông tin.

tim-viec-lam-tren-mang-1

tìm việc làm trên mạng

Hoặc trên nhiều diễn đàn lớn hiện nay cũng có khá nhiều tin tuyển dụng hữu ích mà bạn có thể tham khảo cũng như nộp hồ sơ xin việc.

+Thông qua các mạng xã hội :

Có rất nhiều trang mạng xã hội hiện nay hỗ trợ cho người lao động hiện nay có thể tìm kiếm được một công việc mà mình yêu thích và phù hợp với thế mạnh của mình. Một trong số những trang xã hội khá lớn mạnh và phát triển trong lĩnh vực tuyển dụng có thể kể đến đó là Linkedin.

Một số lưu ý khi tìm việc làm trên mạng và tiếp nhận thông tin

Luồng thông tin trên mạng mang 2 mặt bao gồm mặt tốt và mặt xấu. Trên internet có những thông tin chính thức rất hữu ích, nhưng cũng có những thông tin lừa gạt, không chính xác, nhằm lợi dụng để tư lợi bản thân.

tim-viec-lam-tren-mang-2

 

Vậy nên người lao động khi muốn tìm kiếm cho mình một công ty doanh nghiệp để nộp hồ sơ thì cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin sau :

  • Năm thành lập doanh nghiệp/công ty
  • Vị trí trụ sở công ty
  • Website chính thức của công ty
  • Mã số thuế
  • Các sản phẩm dịch vụ của công ty
  • Các hoạt động đã từng diễn ra của công ty.

Việc này giúp bạn có thể tránh bị lừa đảo, cũng như có thể có thêm thông tin khi đến phỏng vấn giúp tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

tim-viec-lam-tren-mang

tìm việc làm trên mạng

Chúc bạn thành công khi tìm việc làm trên mạng và có thể lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với mình.