Điều cần lưu ý khi tuyển sinh viên việc làm partime hiện nay

526 Lượt xem

Ngoài hình thức làm nhân viên chính thức, hay làm giờ hành chính ra thì ngày này còn có thêm việc làm partime dành cho các bạn sinh viên sắp hoặc mới ra trường. Việc làm này không đòi hỏi tốn quá nhiều thời gian trong một ngày, thậm chí chỉ cần làm 1 nửa ngày. Tuy nhiên những nhà tuyển dụng cũng cần phải lưu ý những gì khi thực hiện tuyển các bạn sinh viên vào làm partime. Cũng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết sau đây nhé.

Việc làm partime – xu hướng của các sinh viên mới ra trường

Việc partime là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với những bạn sinh viên sắp hoặc mới ra trường. Đối với những sinh viên năm cuối, thời gian học không quá nhiều và bó hẹp muốn kiếm thêm kinh nghiệm làm việc có thể đi xin các công việc partime tại các công ty. Hoặc bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế trong công việc, muốn trải nghiệm và làm quen với môi trường thì cũng có thểm xin vào làm partime.

Thông thường nhân viên partime cũng sẽ được đào tạo và giúp đỡ học hỏi kinh nghiệm một cách tối đa và nhiệt tình. Thời gian làm việc có thể là nửa ngày hoặc fulltime tùy vào từng công ty cũng như nhu cầu làm việc của các bạn sinh viên.

viec-lam-part-time-1

việc làm partime

Tuy vậy có khá nhiều công ty vẫn còn rất đắn đo khi tuyển các bạn sinh viên làm partime bởi vì sợ mất thời gian vào quá trình đào tạo mà lại không gắn bó lâu dài với công ty. Thông thường nếu như những bạn sinh viên làm việc tốt sau một thời gian sẽ được chuyển từ partime lên làm nhân viên chính thức khá đơn giản.

Lưu ý khi tuyển dùng sinh viên việc làm partime hiện nay

Do những hạn chế trên mà trong lúc tuyển dùng sinh viên các nhà tuyển dụng cần lưu ý những điểm sau để có thể tìm ra được một người phù hợp nhất đó là :

  • Ý chí tiến thủ, sẵn sàng học tập nhiều kiến thức mới

Đây là điểm khá nổi bật cũng những bạn sinh viên mới ra trường. Kinh nghiệm thực tế chưa có, độ cọ xát chưa có thường có ý chí học hỏi cái mới khá cao. Tuyển dụng cũng nên đặc biệt chú ý điểm này, không nên lựa chọn các bạn sinh viên bảo thủ, không chịu tiếp thu cái mới, cũng như quá đề cao về bản thân.

  • Kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin

Đây là một trong những điểm đặc biệt phải chú ý, do đặc thù của một số công việc bạn phải là một người giao tiếp giỏi thì nhà tuyển dùng nên đặc biệt chú ý và quan sát kĩ hơn kỹ năng giao tiếp. Còn đối với các nhân viên văn phòng bình thường thì giao tiếp giữa các phòng ban làm việc cũng khá là quan trọng. Các nhà tuyển dùng nên chú ý điểm này khi tuyển sinh viên việc làm partime.

  • Kỹ năng biết ngoại ngữ

Những bạn sinh viên có lợi thế về ngoại ngữ được khá nhiều công ty đánh giá cao cũng như có nhiều cơ hội được nhận vào hơn so với các đối tượng khác.

viec-lam-part-time

việc làm partime

Như vậy có khá nhiều thông tin mà các nhà tuyển dụng cần phải nắm rõ nếu như muốn tuyển sinh viên mới ra trường vào làm partime. Việc đào tạo một nhân viên theo quy chuẩn là việc khồng phải dễ dàng và cũng cần phải đảm bảo rằng nhân viên này sẽ gắn bó và cống hiến cho công ty hết mình. Hy vọng với những thông tin trên đây về việc làm partime, các nhà tuyển dụng sẽ có thểm thông tin hữu ích cho mình.