Khám phá nét đẹp tuyệt vời khi đến du lịch Buôn Ma Thuột

735 Lượt xem

Buôn Ma Thuột là một địa danh, thành phố khá nổi tiếng cũng như là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Tại đây có khá nhiều điểm vui chơi cũng như địa danh hấp dẫn mà du khách du lịch Buôn Ma Thuột có thể khám phá và trải nghiệm. Những trải nghiệm mà du khách có thể thử, cũng như nhiều địa danh đẹp để khám phá chi tiết thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu địa danh hấp dẫn khi du lịch Buôn Ma Thuột

Ở Buôn Ma Thuột có 3 ngọn thác nổi tiếng mà bất kì ai khi đến với thành phố này cũng nên ghé thăm trong số đó Thác Dray Nur. Ngọn tác này thuộc sông Serepôk, xã Nam Hà, huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. 2 ngọn thác còn lại chính là thác Gia Long, thác Dray Sap.

du-lich-buon-ma-thuot

du lịch Buôn Ma Thuột

Khi đến với những ngọn thác này du khác sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng hết sức hùng vĩ mà ít nơi nào có được, bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên cây cỏ cũng như thác nước tuyệt đẹp khi đặt chân đến đây và nhớ là đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại những cảnh đẹp này nhé.

Địa danh tiếp theo du khách có thể khám phá khi du lịch Buôn Ma Thuột đó là Vườn quốc gia Chư Yang Sin. Vị trí của địa điểm này là ở cuối dãy Trường Sơn (Nam Tây Nguyên) bao gồm một hệ sinh thái thực vật đa dạng và phong phú, với hơn 40 dãy núi cao, thấp, trùng điệp nhiều sườn dốc và rừng xen kẽ nhau.

du-lich-buon-ma-thuot-1

du lịch Buôn Ma Thuột

Dãy Chư Yang Sin tại đây chạy theo hướng Đông – Tây, được chia thành hai khu Bắc và Nam. Đây là dãy núi cao nhất với  đỉnh cao lên đến  2.442, được ví là nóc nhà thứ 2 của Tây Nguyên.

Địa danh đặc biệt khi du lịch Buôn Ma Thuột mà du khách nên biết

Ngoài những địa danh mà chúng tôi đã nêu ở trên du khách cũng nên đặt chân lên vườn quốc gia Yok Don để tham quan khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước ta, tại đây có rất nhiều loài thú lớn như bò tó, bò rừng, voi, khỉ, báo, hổ, gà lôi,....

Tại đây có nhiều giá trị văn hóa rất đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như M’Nông, Lào, Ê đê,...

du-lich-buon-ma-thuot-2

du lịch Buôn Ma Thuột

Bên cạnh còn có một điểm đến khá thú vị khác cho du khách khám phá chính là Buôn Đôn, tại xã Krong Na. Khi du khách tới với Buôn Đôn, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống văn hoá cũng như phong tục tập quán, sinh hoạt của đồng bào dân tộc. Một số địa danh khác mà du khách cũng nên không nên bỏ qua đó là nhà thờ Thánh Tâm, Thác Thủy Tiên,Buôn Ako Dhong,...

Như vậy nếu như bạn là du khách ưa thích những loại hình văn hóa hấp dẫn, dân tốc thì không nên bỏ qua cơ hội du lịch Buôn Ma Thuột. Khi đến với địa điểm này bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa danh cũng như thực hiện những trải nghiệm chưa từng được thử. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các du khách khi du lịch tới đây.