Kinh nghiệm khi phỏng vấn đánh gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất.

501 Lượt xem

Để được gia nhập vào một tổ chức, một công ty thì việc đầu tiên mà hầu như tất cả mọi người phải tham gia là phỏng vấn. Vậy kinh nghiệm khi đi phỏng vấn là gì? Làm thế nào để thuyết phục được  những nhà tuyển dụng khó tính nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhé.

Khi đã vượt qua khâu thẩm định, sàng lọc hồ sơ và bằng cấp, thì phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả của bạn. Đi phỏng vấn cũng như bạn đang đi bán hàng, và hàng hóa bạn bán chính là sức lao động của mình. Chính vì thế, bạn hãy làm cách nào để giá trị của mình được đưa lên ở mức cao nhất và phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

kinh-nghiem-khi-di-phong-van

 

Chúng ta cần chú ý những điểm gì về kinh nghiệm khi phỏng vấn để cuộc phỏng vấn thành công.

Giới thiệu bản thân:  Câu hỏi này chắc hẳn là quá quen thuộc, bạn hãy nắm bắt để thể hiện về khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn. Chú ý đừng mất nhiều thười gian dài dòng giới thiệu “tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z...".

Không nên tỏ ra quá tài giỏi: Bạn chỉ cần biết vị trí mà mình ứng tuyển cần những kinh nghiệm và kĩ năng gì rồi tìm cách truyền đạt điều đó đến nhà tuyển dụng. Bạn hãy tập trung không nên lan man,họ sẽ có cảm giác bạn không phù hợp với vị trí này, chính vì thế bạn sẽ không bị lu mớ trong mắt nhà tuyển dụng.

Tập trung vào công việc mà mình ứng tuyển: Kinh nghiệm khi phỏng vấn mà chúng tôi muốn thật sự quan trọng là khi bạn nói gì thì tất cả hãy tập trung vào công việc mà mình đang ứng tuyển. Điều này sẽ gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển đấy, học sẽ thấy được sự nhiệt tình, tâm huyết và cảm giác bạn sẽ đem lại nhiều thành quả tốt cho công ty.

kinh-nghiem-khi-di-phong-van

 

 Làm thế nào để có nhiều kinh nghiệm khi phỏng vấn?

Tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt: Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì điều này là rất bổ ích. Chúng ta thường chỉ nghe thoáng qua các kinh nghiệm của nhiều người đi phỏng vấn trước rồi học theo. Tuy nhiên, trên thực tế với từng trường hợp lại có những cách ứng xử, và giải quyết khác nhau, không nên dập khuôn, máy móc vì điều này sẽ làm giảm đi cơ hội thành công của bạn rất nhiều.

Không ngừng học hỏi mọi thứ xung quanh:  Đôi khi có những thứ không liên quan gì đến công việc hay ngành nghề mà bạn hướng đến nhưng biết đến nó không bao giờ là thừa cả. Đến một lúc nào đó nó lại là vị cứu tinh của bạn đó, ví dụ như trong cuộc phỏng vấn chẳng hạn.

Thành thật nhưng vẫn khôn khéo: Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng đó là kim chỉ nam đưa rất nhiều người đến thành công đó. Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn là cho dù bạn có tập dượt hay chuẩn bị kĩ đến đâu thì chắc chắn sẽ có những trường hợp mà bạn không thể ngờ tới. Vì vậy, hãy thành thật xử lí vấn đề một cách khôn khéo nhé, đôi khi chính sự chân thật của bạn lại giúp bạn thành công đó.

Vị trí Giám đốc kinh doanh là một vị trí quan trọng và đây là câu hỏi phỏng vấn vị trí giám đốc phát triển kinh doanh chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được vị trí này

Chúc bạn có những kiến thức để có một cuộc phỏng vấn thành công và tìm việc như ý muốn ! Bạn có thể tham khảo website uy tín https://timviec365.vn/​ của chúng tôi để cập nhập những việc làm nhanh chóng và phù hợp nhất nhé.