Làm sao để có thể vượt qua được chuỗi ngày dài thất nghiệp, cô đơn?

534 Lượt xem

Bạn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì không biết phải làm gì trong khoảng thời gian "thất nghiệp ăn không ngồi dồi" này? Đừng lo lắng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn không lãng phí khoảng thời gian quý báu của mình đâu nhé.

Đừng ngồi cả ngày ôm cái máy tính

Thay vì việc bạn cứ ngồi nhìn chằm chàm vào chiếc máy tính của mình trong thời gian thất nghiệp thì hãy để cho mắt được nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn cũng biết việc dành thời gian cho cuộc sống sẽ giúp cho tinh thần của bạn thoải mái hơn, việc rời xa những thiết bị công nghệ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống và không còn vấn vương trong đầu hai cái từ "thất nghiệp" nữa. Hãy tranh thủ thời gian chưa đi làm này để tận hưởng cuộc sống, đi chơi, du lịch đến những mảnh đất mà bạn đã dự định từ trước bởi đến khi tìm được việc làm bạn sẽ không có thời gian để đi chơi đâu nhé.

Tìm việc làm

Chú ý đến sức khỏe

Giai đoạn thất nghiệp là cái khoảng thời gian mà con người ta cảm thấy bế tắc, mệt mỏi và không muốn ăn uống bất cứ thứ gì hay chỉ ăn những đồ hộp cho qua ngày. Thay vào đó bạn hãy làm những món ăn mà mình thích, bồi bổ sức khỏe để có sức đương đầu với cuộc chiến việc làm ngoài kia.

Thât nghiệp

Bổ sung thêm kiến thức cho bản thân

Thất nghiệp đến từ rất nhiều lý do khác nhau như: nghỉ việc ở công ty cũ, vừa mới ra trường, chưa muốn đi xin việc... Dù lý do ấy là gì đi chăng nữa thì đây cũng là thời gian rất tốt để bạn xem lại những kiến thức chuyên môn còn yếu của mình. Các chuyên gia tuyển dụng của topcv vn khuyên: Trong thời gian thất nghiệp bạn có thể trau dồi thêm vốn kiến thức chuyên môn của mình để dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc làm sắp tới. Một nền tảng kiến thức vững vàng, kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc như ý.

Tranh thủ tìm kiếm việc làm trên các website tìm việc

Hãy dừng ngay việc cứ nằm dài một chỗ và ôm lấy cái máy tính và vào facebook kêu thất nghiệp đi. Nếu bạn không có một kế hoạch tìm việc làm cụ thể thì bạn sẽ không bao giờ có được một công việc như ý.
Hiện nay, có hàng trăm mẩu thông tin tuyển dụng của các công ty được đăng tuyển mỗi ngày trên facebook, website việc làm bạn có thể tìm kiếm chúng rất dễ dàng mà không hề tốn kém thời gian. Hãy trang bị cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng để có thể gửi đến bất cứ một công ty nào mà bạn cho là vị trí đó xứng đáng với bạn.

Thiết kế CV xin việc

Thiết kế CV xin việc làm

Có nhiều bạn mãi không xin được việc làm mà không hiểu nguyên nhân vì sao mặc dù đã gửi CV xin việc đến hàng trăm công ty vào rất nhiều vị trí khác nhau. Câu trả lời đó là ở CV xin việc của bạn.
CV xin việc là nơi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc chính vì vậy một bản CV không tốt sẽ bị loại ngay từ vòng duyệt hồ sơ. Bạn có thể tìm đến các trang web việc làm hay các mục cẩm nang hướng dẫn viết CV xin việc hiểu quả để tham khảo, hay sử dụng các công cụ thiết kế CV xin việc, các website thiết kế CV chuẩn nhất được ứng viên và nhà tuyển dụng yêu thích nhất hiện nay như CV365 để trang bị cho mình một chiếc CV xin việc ấn tượng chinh phục bộ phận nhân sự ngay từ lần đầu tiên. 
Thất nghiệp không thực sự đáng sợ như là bạn nghĩ đâu mà quan trọng bạn đã làm gì trong quãng thời gian thất nghiệp ấy. Đôi khi, thời gian này là lúc để bạn dừng lại và nghỉ ngơi, cũng là lúc bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết nhất trong cuộc đua tìm việc làm sắp tới. Hãy tận hưởng và tận dụng quãng thời gian thất nghiệp này một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!