Làm việc trái ngành, nên hay không?

739 Lượt xem

Hầu hết tất cả chúng ta khi ra trường ai cũng mong muốn tìm được cho mình một công việc ổn định, đúng ngành nghề mình đã học suốt 4 năm đại học. Tuy nhiên, đôi khi thì sự mong muốn của mình chưa chắc đã có thể trở thành hiện thực được bởi có rất nhiều yếu tố tác động. Chính vì vậy, bạn làm một công việc trái ngành. Đâu mới là sự lựa chọn tốt, cùng đọc bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Làm trái ngành là giải pháp tình thế

Một người học luật đi làm marketing, một người học báo chí lại đi làm kinh doanh .. hay rất nhiều các trường hợp khác xảy ra trong cuộc sống hiên nay. Nhiều người chấp nhận làm công việc trái ngành vì nhiều lí do và hoàn cảnh khác nhau nhưng chủ yếu là do thất nghiệp, không tìm đúng được công việc theo chuyên ngành của mình. Nhiều người chỉ coi nó là giải pháp tạm thời, lấy ngắn nuôi dài, chờ đợi thời cơ để tìm được công việc nhưng rồi họ có thể lún sâu vào công việc ấy, rời xa chuyên môn của mình. Đây thực sự là điều đáng tiếc với họ. Nhưng cũng có những người sau quá trình ấy lại tìm được một công việc tốt phù hợp với chuyên môn của mình. Vì thế thay vì ngồi chờ một công việc đúng với chuyên môn thì hãy bắt đầu bằng một công việc bất kỳ để trang bị cho mình vốn sống và kinh nghiệm làm việc, đó sẽ là nền móng vững chắc để bạn vươn cao khi gặp được một ngành nghề mình yêu thích

Chấp nhận thất nghiệp, không làm trái ngành ở nhà chờ thời cơ

Bên cạnh với những người chấp nhận làm trái nghề, nhiều người chấp nhận thất nghiệp, và hi vọng tìm được một công việc ưng ý đúng chuyên môn của mình. Họ nghĩ rằng với bằng cấ của mình phải làm những công việc lớn lao, khi tìm được những công việc tốt thì họ lại không nắm bắt, dẫn đến thất nghiệp.

Những lưu ý khi đi làm trái nghề

Nếu bạn chấp nhận làm việc trái ngành nghề để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm sống thì bạn vẫn nên nhớ rằng đây chỉ là quý trình lấy ngắn nuôi dài, là giải pháp tình thế mà thôi. Hãy đừng quên trau dồi những gì mình đã học được và nắm bắt cơ hội để tìm được công việc mình mong muốn theo đúng sở thích và chuyên ngành của mình

Trên đây chỉ là những ý kiến, suy nghĩ tạm thời về vấn đề làm trái ngành. Cũng đừng lo lắng nếu bạn chưa tìm thấy việc làm ngay  lập tức, dù bạn lựa chọn như thế nào thì cũng luôn nuôi dưỡng giấc mơ và hoài bão của mình để có được công việc chuyên môn phù hợp với mình.