Những tips hay viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật đốn tốn nhà tuyển dụng

297 Lượt xem

Ngày nay, trên thị trường lao động Việt Nam, số cử nhân mới ra trường đang gia tăng một cách chóng mặt. Điều đó có tỷ lệ thuận với mức độ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường. Vậy nếu bạn đang ở thời điểm vừa mới ra trường, và bạn có trong tay trình độ tiếng Nhật, phải làm sao để có thể vượt qua cuộc chiến để có được từng vị trí việc làm?

Hãy cùng với Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà tìm hiểu kỹ hơn về cách tạo mẫu CV và sơ yếu lý lịch bằng 4 thứ tiếng, cụ thể hơn là CV xin việc chuyên ngành giáo viên bằng tiếng Nhật.

1. Nắm rõ trình tự trình bày CV xin việc tiếng Nhật

Cùng một mục đích giới thiệu về bản thân mình với những kỹ năng, kinh nghiệm, thông tin cơ bản,... tuy nhiên CV xin việc giáo viên tiếng Nhật và CV xin việc tiếng Việt khác nhau ở trình tự. Tất nhiên không phải là tất cả nhưng có một vài điểm bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu ý để tránh thể hiện sai, vì chúng có thể là một lỗi sẽ khiến cho nhà tuyển dụng phải nhếch mép cười.

Chẳng hạn như về cách ghi thời gian của người Nhật khác với chúng ta. Trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật có trình tự thời gian ngược với trong tiếng Việt, năm/ tháng/ ngày. Do đó, Timviec365.vn xin nhắc bạn hãy lưu ý khi tạo CV bằng nhiều ngôn ngữ theo đúng trình tự này, tránh gây ra cảm giác cho nhà tuyển dụng rằng bạn không hiểu biết về chính ngôn ngữ của họ thì càng khó có thể làm việc tại đơn vị, cơ quan mà bạn mong muốn tham gian hơn.

trình bày CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

2. Thông tin cá nhân trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Khi mở đầu CV, đa số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu các bạn ứng viên cung cấp vào CV những thông tin cơ bản nhất. Chú ý nhé! Timviec365.vn cung cấp cho bạn một thông tin vô cùng quan trọng trong cách trình bày của CV tiếng Nhật nắm bắt được bí quyết chọn CV xin việc của các nhà tuyển dụng, đó là ảnh đại diện thường được đặt ở phía góc bên phải của CV xin việc, nên bạn chớ để hình của mình vào góc bên trái giống với cách làm của CV xin việc tiếng Việt để tránh sự lạ lẫm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Kinh nghiệm việc làm

Ứng viên cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn quá trình bạn đã làm việc. Kèm theo đó hãy đưa cả kinh nghiệm bạn tích lũy được từ công việc cũ vào trong CV tiếng Nhật. Các nhà tuyển dụng người Nhật không thích ứng viên có tiểu sử nhảy việc quá nhiều.

Những gợi ý trên đây giúp bạn phần nào có được cách viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hiệu quả. Hãy chứng tỏ bản thân dựa vào những yếu tố mà timviec365.vn gợi ý cho bạn nhé.